Giải đáp thắc mắc: “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?”

Nhiều đấng mày râu có thói quen nhổ râu thay vì cạo râu. Vậy thực chất việc nhổ râu có lợi hay có hại và việc nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

I. Thói quen nhổ râu ở nam giới

Khi đến tuổi dậy thì, biểu hiện đặc trưng ở nam giới là mọc râu nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, khiến cho hệ lông – râu ở một số bộ phận trên cơ thể cũng bắt đầu phát triển theo. Râu thường mọc ở 2 vị trí là cằm và mép. Khi râu mọc lên sẽ tạo một cảm giác ngứa, chính vì vậy thay vì cạo râu, nhiều người lại có thói quen nhổ râu.

II. Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Râu ở cằm là một số vị trí quanh miệng chứa nhiều huyệt đạo quan trọng, vì vậy nếu không cẩn thận rất có thể gây ảnh hưởng đến các huyệt đạo ở vùng này. Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? tất nhiên là có những trường hợp sẽ gây hại tới vùng da gây ra hiện tượng bị viêm lỗ chân lông, bị mụn gây mất thẩm mỹ.

III. Nhổ râu có tốt không, có nên nhổ râu hay không?

Nhiều người còn có thói quen nhổ râu ở vùng ria mép mà không hề biết những nguy hiểm mà thói quen này đem lại, gây đau rát nhiều khi còn dẫn đến hiện tượng méo miệng. Vì vậy, đấng mày râu nên hạn chế nhổ râu ở vùng ria mép.

Nếu bạn đang băn khoăn việc “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?” thì cần nên biết những ảnh hưởng sau đây

  • Gây tổn thương lỗ chân lông

Sau khi nhổ râu ở cằm, mép, lỗ chân lông bị và các mao mạch xung quanh khiến da hiện lên màu thâm đen, ảnh hưởng lớn tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Trong quá trình nhổ râu ở cằm bằng nhíp không tránh khỏi tình trạng trầy xước da do nhíp kẹp vào da làm chảy máu khiến lỗ chân lông bị tổn thương đôi khi còn gây mụn, mủ gây nên bệnh viêm nhiễm..

  • Ảnh hưởng tới hệ thần kinh quanh vùng miệng

Việc nhổ râu ở vùng cằm và mép nếu không cẩn thì nguy cơ gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh khu vực này vẫn rất cao.

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? tất nhiên nó có ảnh hưởng vì vậy các chuyên gia da liễu khuyên bạn không nên nhổ râu ở cằm, mép bởi đây không phải là lựa chọn tốt. Nếu là những chàng thanh niên trẻ không thích để râu, bạn có thể dùng dao cạo hay tỉa gọn gàng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *