Giải đáp thắc mắc: Râu quai nón có di truyền không?

Râu quai nón có di truyền không? Đây là thắc mắc của không ít người. Tại sao người này không có râu mà người kia lại có râu quai nón? Chúng ta sẽ làm rõ câu hỏi này trong bài viết dưới đây:

I. Vì sao đàn ông lại thích râu quai nón?

Trước khi tìm hiểu về Râu quai nón có di truyền không, chúng ta tìm hiểu râu quai nón là gì trước nhé. 

Râu quai nón là vùng râu mọc ở xung quanh miệng, cằm là chủ yếu. Với người sở hữu râu quai nón thì râu sẽ mọc từ dưới tai, chạy dọc xuống cằm. Thậm chí, có người mọc từ dưới tai đến gần cằm, lan sang 2 bên má, ….

Theo quan niệm, đàn ông sở hữu râu quai nón thường là những người có ngoại hình thu hút, thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ. Họ được đánh giá là những người cường tráng, khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Đó là lý do rất nhiều nam giới muốn sở hữu một bộ râu quai nón.

II. Râu quai nón có di truyền không?

Cũng giống như lông và tóc trên cơ thể, mật độ râu, màu sắc của râu cũng có di truyền. Gene.tics và hor.mone là những yếu tố chính quyết định sự phát triển râu của mỗi cá nhân. 

Tuy nhiên, có một điều chúng ta vẫn lầm tưởng, bộ râu sẽ của người đàn ông là sự kế thừa và di truyền hoàn toàn từ người cha của anh ấy. Sự thật thì không phải như vậy. Bởi vì, bộ râu của một người đúng là có tính di truyền nhưng không hẳn là từ người cha mà có thể đến từ hai bên gia đình nội- ngoại.

Râu quai nón có di truyền không? Câu trả lời là Có. Nếu ông nội, bố, ông ngoại hay người trong dòng họ có râu quai nón thì khả năng cao bạn cũng có thể có nhưng em trai bạn có thể không có. Nó phụ thuộc vào gen trội hay gen lặn trong gia đình.

III. Làm thế nào để sở hữu được bộ râu quai nón đẹp như ý?

Thực tế, gen di truyền chỉ đóng một phần nhỏ quyết định đến việc bạn có bộ râu quai nón hay không. Bởi vì, để có một bộ râu đen, rậm và khỏe mạnh vốn dĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có việc chăm sóc và kích thích nang râu phát triển mạnh mẽ hơn.

Có nhiều nam giới có râu quai nón nhưng không biết cách chăm sóc nên bộ râu lưa thưa, nhạt màu và kém hấp dẫn. Râu quai nón có di truyền không? Nếu trong gia đình không có ai có râu quai nón, bạn muốn nuôi râu có được không? Hoàn toàn có thể với những cách sau:

  • Chăm sóc, vệ sinh râu sạch sẽ mỗi ngày
  • Thường xuyên cắt tỉa gọn gàng và tạo khuôn, kiểu cho bộ râu
  • Sử dụng thuốc mọc râu để kích thích râu mọc nhanh và đều hơn
  • Dưỡng râu bằng những sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên
  • Có lối sống lành mạnh: Không hút thuốc, không uống rượu bia, không sử dụng các chất kích thích
  • Ngủ đủ giấc, không thức khuya, thường xuyên tập thể dục
  • Loại bỏ các yếu tố stress, căng thẳng quá độ
  • Cải thiện chế độ ăn uống với những loại thực phẩm giàu đạm, protein và Vitamin những thành tố tiền đề cho sự phát triển của râu, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ cá, thịt, tôm, trứng…và các loại rau xanh. 

Bên cạnh đó, với công nghệ y khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ như cấy râu tự thân để có được bộ râu quai nón như mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo và tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này vì chi phí thủ thuật khá cao và nên nhớ phải chọn một địa chỉ uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *