Thuốc mọc râu có thực sự hiệu quả không?

Nhiều người loay hoay tìm đủ mọi cách để kích thích râu mọc dài và dày hơn nhưng chẳng ăn thua. Họ tìm đến thuốc mọc râu nhưng phân vân không biết thuốc mọc râu có hiệu quả không?

Người xưa có câu: “Đàn ông không râu như phở không hành” ám chỉ sự quan trọng của bộ râu. Thế mà, không ít người gặp phải tình trạng râu mọc thưa thớt, thậm chí không có râu. Nghe nhiều người chia sẻ về thuốc mọc râu nhưng các chàng không biết thuốc mọc râu nào tốt nhất? Sử dụng thuốc mọc râu có hiệu quả không? Bạn hãy tham khảo bài viết sau:

1. Đối tượng nào có thể sử dụng thuốc mọc râu?

Thông thường, những người không có râu, râu thưa thớt, râu mọc chậm hoặc muốn tạo kiểu râu mới sẽ sử dụng thuốc mọc râu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn cần đi kiểm tra chỉ số testosteron của cơ thể mới biết mình phù hợp với sản phẩm nào. Đó là chưa kể, có người bị mẫn cảm với một số thành phần của thuốc mọc râu cũng không nên sử dụng để tránh bị kích ứng da.

Bài viết tham khảo: Cách để râu cằm đẹp từ lần đầu nuôi râu

2. Thành phần của thuốc mọc râu có những gì?

Thuốc mọc râu thực chất chỉ là sản phẩm hỗ trợ, kích thích râu mọc dài và nhanh hơn. Nó cung cấp một số dưỡng chất như Protein, Vitamin B, C, sắt, kẽm, axit amin thẩm thấu vào các biểu bì da, nuôi từ bên trong chân râu. Dần dần, râu mọc lên khỏi da và phát triển theo ý muốn của bạn.

Đặc biệt, thành phần của thuốc mọc râu không thể thiếu Biotin (vitamin B7 hay vitamin H). Đây là một Vitamin tan trong nước, được xem là giải pháp hiệu quả nhất giúp chăm sóc mái tóc chắc khỏe, khắc phục tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, Biotin giúp tổng hợp protein keratin bằng cách phản ứng với các enzym của tế bào để tạo ra các axit amin, giúp kích thích mọc râu hữu hiệu.

3. Thuốc mọc râu có hiệu quả không?

Hiện nay, các sản phẩm thuốc mọc râu được bán ngày càng nhiều với đa dạng mẫu mã, giá thành khác nhau. Chẳng hạn như: Hairful Serum, Nakashima, Kaminomoto, Rausch, Moustache & Beard oil…. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán online hoặc hiệu thuốc.

Thuốc mọc râu có hiệu quả không? Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, thời gian sử dụng mà cho kết quả khác nhau. Về cơ bản, bạn cần sử dụng thuốc mọc râu liên tục từ 2- 3 tháng mới có thể cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết để râu sinh trưởng và phát triển.

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc mọc râu

Để tăng hiệu quả, khi sử dụng thuốc mọc râu bạn cũng cần chú ý:

  • Vệ sinh sạch sẽ và lau khô vùng cần kích thích mọc râu
  • Cho một lượng thuốc vừa đủ ra tay, thoa đều lên vị trí cần mọc râu và massage nhẹ nhàng để thuốc thẩm thấu vào da tốt hơn, sau đó để khô tự nhiên.
  • Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ
  • Lưu ý:
  • Thuốc chỉ được bôi trên bề mặt da, tránh xa vùng mắt
  • Chỉ chấm ở khu vực da cần kích thích mọc râu, không bôi trên các vùng khác
  • Bảo quản nơi thoáng mát
  • Tránh xa tầm tay trẻ em

Bạn muốn biết thuốc mọc râu có hiệu quả không? Bạn cần phải tìm được loại thuốc phù hợp với cơ địa và kiên trì thoa đều đặn mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ sớm có được bộ râu ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *